Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thành phố xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới sở hữu những món hải sản hấp dẫn thực khách và tính nết phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, đồng thời nức tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 dòng xe tang và tham dự tour săn ma nói quanh thành thị vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm dừng chân trước nhất. Đây là nghĩa địa lớn nhất thị thành, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được chôn cất. nghĩa trang được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ cuối cùng của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so sở hữu trước kia.

"Điều chậm tiến độ với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thực là thị thành đang được vun đắp trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour phân bua. Và đây cũng được cho là nghĩa địa bị ma ám nhiều nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà mang phổ quát bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị khiếp sợ bởi các bóng ma. một trong các con ma nổi tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường tổ chức các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết mổ 1 cậu bé với tên Danny Hansford. dù vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta sắm thấy Williams mệnh chung 1 cách thức bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. dòng chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí hiểm và càng khiến cho người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm thành phố Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim ý trung nhân câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, nếu du khách nào may mắn với thể nhận ra những bóng ma này đang đứng.

Điểm ngừng rốt cục là quảng trường Wirght Square - một trong các vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma sở hữu tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng trong khoảng chủ sở hữu. một ngày kia, cô gái này đã giết thịt người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang mang thai khi bị hành quyết. do đó, bóng qua của cô thường ghẹ về thăm các người đàn bà mang bầu, đặc trưng là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét