Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so với Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao với 1 đòn thuận tay chuẩn xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ đến từ Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành phổ biến thời kì để chạy ganh đua cử vào Thượng viện Philippines trong khoảng sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn bộc lộ được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận sắp nhất hôm 5/3.

mang tai mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ hồ hết tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán fake có mặt chứng kiến cuộc chiến. Đám đông liên tiếp hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tín.

Sau khoảng một hiệp rưỡi trước nhất chơi cẩn trọng và khảo sát lẫn nhau, hai võ sĩ khởi đầu ra đòn phổ thông từ cuối hiệp 2. Pacquiao di chuyển linh động và ra đòn chuẩn xác. Anh tấn công dập dồn, luôn quyết tâm tung ra những đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 khi thực hiện 1 cú trái tay chuẩn xác, làm Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung trong khoảng tháng Ba - sau chậm triển khai gượng gạo lại để tiếp tục thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối di chuyển thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chuẩn xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau Đó đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas sở hữu vẻ bị choáng vì mất máu rộng rãi hơn từ vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay chính xác, khiến cho Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện các hiệp sau ngừng thi côngĐây nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao khi anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines sở hữu hai đòn chuẩn xác nữa, đầu là những cú trái tay, 1 trúng cằm, một trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận đấu, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã làm cho dấu ngón cái, và kể "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao chia sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn có quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau Đó, nhắc rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem trận đấu này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật hài lòng vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn cố gắng hạ knock-out cậu ta. Tôi vui có kết quả, nhưng vẫn nghĩ đáng ra mình sở hữu thể khiến cho tốt hơn".

Lần sắp nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra phương pháp đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, kiểu dáng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn toàn diện vun đắp sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét